Doanh nhân chính truyện: Chuyển mình để thích nghi với ‘luật chơi’ xanh

(KTSG Online) – Hiện nay, tăng trưởng xanh, phát triển kinh tế bền vững đang trở thành xu hướng trên toàn cầu nhằm giảm phát thải nhà kính, hướng tới mục tiêu trung hòa carbon. Ở khía cạnh khác, xu hướng phát triển xanh – bền vững đã và đang hình thành “luật chơi” mới về thương mại và đầu tư.

Trên thực tế, các kinh tế phát triển trên thế giới ngày càng có xu hướng đặt ra những quy định khắt khe hơn về môi trường, tính an toàn đối với hàng hóa nhập khẩu. Giới phân tích cũng cho rằng, với nền kinh tế có thế mạnh về xuất khẩu như Việt Nam, chuyển đổi xanh và bền vững là con đường tất yếu. Do đó, mỗi tổ chức, doanh nghiệp đều đang có những bước chuyển đổi, để thay đổi chính mình và đáp ứng các quy định mới của nhà mua hàng, đối tác.

Đây cũng là nội dung sẽ được những người điều hành doanh nghiệp chia sẻ trong chương trình “Doanh nhân chính truyện – Signature Voice” với chủ đề Chuyển mình để thích nghi với ‘luật chơi’ xanh.

Theo dõi chuỗi talkshow này, quý vị khán giả sẽ có dịp gặp gỡ những nhân vật đặc biệt. Đó là những người sáng lập, những người điều hành các doanh nghiệp đang nỗ lực thực hiện các cam kết xanh, bền vững, thân thiện với môi trường.

Các nhà kinh doanh không chỉ chia sẻ về những bước đi thận trọng trong việc đầu tư, thay đổi trong quy trình vận hành, sản xuất theo xu hướng “viral” của thị trường xanh mà còn kể về những thách thức khi chấp nhận điều chỉnh bộ máy của mình trong bối cảnh kinh tế toàn cầu khó khăn như hiện nay.

Mỗi tổ chức sẽ có những cách thức và giải pháp khác nhau, những khó khăn và trở ngại mà họ đối mặt cũng không giống nhau, tuy nhiên, các doanh nghiệp đều có chung một quan điểm rằng trong giai đoạn biến động của nền kinh tế, việc đi tiên phong trong các tiêu chuẩn xanh sẽ giúp họ có thêm nhiều cơ hội, ưu thế trên thương trường.

Tất cả những nội dung này sẽ được các doanh nhân chia sẻ một cách chân thực, gần gũi tại Doanh nhân chính truyện, được phát sóng định kỳ vào 9 giờ sáng thứ Ba hằng tuần, trên Kinh tế Sài Gòn Online (https://thesaigontimes.vn) và trên kênh fanpage Facebook cùng YouTube của báo.

Kính mời quý vị đón xem!

Minh An