Mua nhà ở các dự án ‘xanh’ được Standard Chartered cho vay lãi suất ưu đãi

(KTSG Online) – Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa ra mắt Chương trình vay mua nhà xanh với nhiều ưu đãi dành cho khách hàng mua nhà trong danh sách các dự án xanh của ngân hàng.

Chuong trinh vay mua nhà xanh cua Standard Chartered – Ảnh: DNCC

Chương trình bao gồm các gói vay linh hoạt, với mức lãi suất từ 5,19%/năm và sẽ được điều chỉnh theo từng thời kỳ. Giá trị tối đa của khoản vay có thể lên tới 75% giá trị tài sản thế chấp, có thể là chính căn nhà được mua hoặc tài sản thế chấp khác, với thời hạn vay lên đến 25 năm.

Ngoài ra, khách hàng còn được hỗ trợ 100% phí định giá và phí dịch vụ pháp lý cũng như được tặng bảo hiểm nhà cho căn hộ thế chấp trong suốt thời hạn vay.

“Việc không ngừng cho ra mắt các sản phẩm xanh là một phần trong cam kết mạnh mẽ của chúng tôi nhằm góp phần xây dựng một Việt Nam phát triển bền vững và thúc đẩy quá trình đạt được phát thải carbon bằng 0”, ông Harmander Mahal, Giám đốc Khối Ngân hàng bán lẻ, Khối Dịch vụ khách hàng ưu tiên, Khối Doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam và nhóm 4 nước châu Á, Ngân hàng Standard Chartered, nói.

Với cam kết thúc đẩy quá trình đạt được phát thải carbon bằng 0, Standard Chartered áp dụng những tiêu chuẩn về phát triển bền vững ở mức cao vào các sản phẩm và dịch vụ.

Vay mua nhà xanh là chương trình mới nhất trong các sản phẩm thúc đẩy phát triển bền vững được triển khai tại Việt Nam. Trước đó, ngân hàng này cũng đã cho ra mắt dòng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng sử dụng vật liệu carbon trung tính và chương trình vay mua xe thân thiện môi trường với lãi suất ưu đãi.