Frasers Property Vietnam nhận chứng chỉ LEED Gold đầu tiên cho tòa nhà văn phòng Worc@Q2

(KTSG Online) – Frasers Property Vietnam hôm nay công bố tòa nhà văn phòng Worc@Q2 vinh dự được công nhận là tòa nhà xanh theo tiêu chuẩn LEED Gold trao bởi Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ (USGBC) cho hạng mục Vận hành và Bảo trì (O+M). Chứng nhận này là sự ghi nhận cho Worc@Q2 trong nỗ lực xanh hóa tòa nhà, mang đến môi trường làm việc khỏe mạnh cho các khách thuê. Đây cũng là dự án văn phòng thương mại đầu tiên của Frasers Property Vietnam nhận được chứng chỉ LEED Gold phiên bản 4.1 O+M, tạo ra tiêu chuẩn mới trong ngành bất động sản cũng như thể hiện cam kết của Frasers Property trên hành trình hướng đến sự phát triển bền vững.

Ông Edwin Tan, Phó tổng giám đốc điều hành Frasers Property Vietnam chia sẻ: “Chúng tôi rất hãnh diện khi Worc@Q2 được trao nhận chứng chỉ LEED Gold phiên bản 4.1 cho hạng mục Vận hành và Bảo trì. Là một công ty bất động sản đa quốc gia luôn đặt tính bền vững làm kim chỉ nam cho các hoạt động, chúng tôi đặt mục tiêu đạt được chứng nhận xanh cho tất cả dự án do chúng tôi sở hữu và quản lý vào năm 2024. Tham vọng thiết lập tiêu chuẩn công trình xanh quốc tế là một trong những cách chúng tôi lồng ghép tính bền vững vào quá trình phát triển của những dự án, điều này giúp củng cố danh mục đầu tư của chúng tôi luôn linh hoạt, thích ứng tương lai cũng như cam kết chắc nịch của chúng tôi trong công cuộc chung tay cùng đất nước trong nỗ lực không phát thải khí carbon”.

“Thành quả của các dự án cấp tiến, chẳng hạn như Worc@Q2, là động lực chính trong việc thay đổi cách chúng tôi xây dựng, thiết kế và vận hành các tòa nhà,” ông Peter Templeton, Chủ tịch Hội đồng kiêm Giám Đốc điều hành USGBC cho biết. “Các tòa nhà đạt chứng chỉ LEED góp phần giảm lượng khí thải carbon, giảm chi phí vận hành và tiết kiệm tài nguyên đồng thời ưu tiên các hoạt động bền vững và phúc lợi cho người sử dụng”, ông chia sẻ thêm.

LEED được công nhận là một trong những hệ thống xếp hạng công trình xanh hàng đầu trên thế giới.  Đóng vai trò là biểu tượng toàn cầu về tính bền vững xuất sắc. LEED O+M dành cho các toà nhà theo đuổi chiến lược bền vững trong hoạt động vận hành giúp cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng. Ở phiên bản mới nhất LEED v4.1, Worc@Q2 đã đáp ứng được quy chuẩn trong việc thiết kế, xây dựng, vận hành, giúp đảm bảo hiệu suất hoạt động của công trình xanh.

Theo đó, chứng nhận LEED Gold của Worc@Q2 có được nhờ vào việc thực hiện các chiến lược và giải pháp thực tế có thể đo lường để đạt được hiệu suất bền vững bao gồm tiết kiệm năng lượng và nước, quản lý và phân loại rác thải, cũng như nâng cao chất lượng không khí trong nhà.

Thúc đẩy tinh thần hợp tác giữa các bên để hiện thực hóa phát triển bền vững trong lĩnh vực bất động sản

Sự chung tay của đối tác sẽ giúp nhanh chóng thúc đẩy hành động giải quyết các vấn đề khí hậu. Khách thuê tại Worc@Q2 thường xuyên được tham gia các buổi chia sẻ giúp nâng cao nhận thức và hiểu biết về tính bền vững. Bên cạnh đó, Worc@Q2 còn đưa ra các hướng dẫn và quy định về môi trường xanh, giúp cho các khách hàng có thể ứng dụng và tạo ra các không gian làm việc bền vững & hiệu quả. Không chỉ dừng ở đó, hiện nay các khách thuê tại Worc@Q2 hầu hết đều tuân theo thỏa thuận thuê xanh giúp cải thiện hiệu quả môi trường làm việc của họ nói riêng và của tòa nhà nói chung. Ngoài ra, đội ngũ vận hành tòa nhà còn tích cực hỗ trợ, đề xuất phương án và hướng dẫn khách hàng trong quá trình thi công và lắp đặt nội thất như việc lựa chọn vật liệu xây dựng thân thiện môi trường để tạo ra môi trường làm việc xanh hơn và tốt hơn cho các khách thuê tại đây.

Chứng nhận xanh là một khía cạnh quan trọng trong hành trình không phát thải carbon của Frasers Property Vietnam. Bên cạnh đó, Frasers Property Vietnam đã áp dụng các cam kết chứng nhận xanh cho toàn bộ doanh mục đầu tư của mình ở các loại hình tài sản khác nhau.

Vào tháng 7 vừa qua, Eco Logistics Centre, dự án nhà kho xây sẵn do Frasers Property Vietnam quản lý đã được chứng nhận LEED. Khu công nghiệp đầu tiên của Frasers Property tại Việt Nam là Binh Duong Industrial Park cũng đang trên đà nhận được chứng nhận LEED. Ngoài ra, các khu công nghiệp và kho vận tại khu vực phía Bắc của Việt Nam cũng đang hướng tới việc đạt được chứng nhận LEED Bạc (Silver).

Doãn Thụy